Các món ăn hằng ngày giúp tăng chiều cao cho trẻ

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho hay, chiều cao của trẻ nhỏ phụ thuộc vào 68-80% từ di truyền của bố mẹ và 20-40% từ chế độ dinh dưỡng. Vì thế nếu như chiều cao tự nhiên của trẻ không được như mong muốn các bậc phụ huynh có thể cải thiện bằng cách sổ sung dinh dưỡng từ những bữa ăn hàng ngày và xây dựng chế độ tập luyện phù hợp cho trẻ.

Cách dự đoán chiều cao của trẻ

Việc dự đoán được chiều cao cho trẻ trước khi trưởng thành giúp cho các bậc phụ huynh có thể của thiện chiều cao cho trẻ kịp thời. Có rất nhiều cách tăng chiều cao cho trẻ, trước hết để tính dự đoán chiều cao của trẻ theo tờ New York Times có thể tính bằng cách sau:

  • Đối với bé trai:

Chiều cao của con = [(Chiều cao của bố + Chiều cao của mẹ) + 13 cm] / 2

  • Đối với bé gái:

Chiều cao của con = [(Chiều cao của bố + Chiều cao của mẹ) – 13 cm] / 2.

Các món ăn hằng ngày giúp tăng chiều cao cho trẻ

1.Sữa

Sữa là thực phẩm đầu tiên cha mẹ nghĩ đến giúp tăng chiều cao cho trẻ.Trong thành phần sữa có chứa nhiều vitamin D và canxi, đây là hai thành phần quan trọng hỗ trợ rất tốt cho tăng trưởng chiều cao. Bên cạnh đó, uống sữa sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt, giúp cho cơ thể hấp thụ được các chất khác tốt hơn. Mỗi ngày nên cho trẻ uống 3 ly sữa sẽ tốt cho sức khỏe, trong trường hợp trẻ không thích uống sữa, cha mẹ có thể thay thế bằng những chế phẩm khác từ sữa như sữa chua, phô mai, váng sữa,..

2.Trứng

Trong trứng có hàm lượng protein lớn có vai trò quan trọng đối cải thiện chiều cao ở trẻ em. Do đó,trứng thường xuyên là cách giúp bổ sung lượng protein cho cơ thể hiệu quả.  Bạn có thể chế biến trứng bằng cách luộc hoặc chiên, mỗi quả trứng đảm bảo đủ năng lượng, vừa góp phần sự phát triển chiều cao.

3.Trái cây

Không ai có thể phủ nhận được vai trò tuyệt vời của trái cây trong việc cung cấp nguồn vitamin dồi dào cho cơ thể. Một số loại trái cây như kiwi, cam, chuối.. chứa nhiều vitamin C,K,E , canxi, chất xơ. Những vitamin này vừa kích thích phát triển chiều cao, vừa có tác dụng giúp trẻ phát triển trí não.

4.Đậu phụ

Đậu phụ là nguồn thực phẩm giàu canxi hỗ trợ tuyệt vời cho khả năng phát triển chiều cao ở trẻ.  Tuy nhiên, phụ huynh cũng nên lưu ý rằng: đậu phụ được làm với men canxi sulfate chứa nhiều canxi hơn đậu phụ làm với magie clorua hay muối nigari.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *